Trời trở lạnh, tất cả các món ngon ngày hè dường như khiến bạn không còn hứng thú. Lúc này, bạn chỉ muốn có món ăn gì đó đậm đà để đổi vị cho cả gia đình mình. Vậy bạn hãy thử món gà chiên mắm để ăn cùng cơm trắng nhé.

Nói đến gà, ở TP. Vinh không ai qua được nhà hàng gà sạch 424. Nhà hàng sử dụng gà ta để chế biến rất nhiều món ăn như gà luộc, gà chiên, gà hấp. Thực đơn của nhà hàng cũng rất đa dạng như gà luộc, gà quay,  gà rang muối, gà chiên mắm.

Món gà chiên mắm của nhà hàng gà sạch 424

Để làm món gà chiên mắm, đầu bếp sẽ dùng những chú gà ta nhỏ vừa, thịt săn chắc. Gà sau khi được làm thịt sạch sẽ dùng rượu trắng, muối hạt, gừng giã để xát kĩ cho sạch và khử mùi hôi của gà. Gà sau khi rửa sạch, chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp thêm 1 -2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1/2 thìa mì chính, 1 thìa dầu ăn, 1 ít gừng, tất cả trộn đều vào nhau, ướp trong vòng 15 phút.

Dùng chảo lòng sâu cho lên bếp, đổ dầu ăn rồi đun cho đến khi dầu nóng già. Gắp từng miếng thịt gà cho vào chảo dầu rán, cho đến khi nào gà chín giòn và có màu vàng đều đẹp mắt. Sau đó gắp gà ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Vẫn dùng chảo dầu vừa rán gà, cho tỏi vào cùng với 1 thìa nước mắm phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đã rán vàng vào đảo, cho thêm gia vị vừa ăn vào, để lửa to, đảo nhanh tay, gần tắt bếp cho ớt vào.

Từng miếng gà màu cánh dán bắt mắt cộng với được thấm gia vị trở nên đậm đà nếu ăn cùng cơm trắng thì không gì bằng. Bạn hãy đến với nhà hàng gà sạch 424 chúng tôi để được thưởng thức món gà chiên mắm này nhé.

Địa chỉ: Nhà hàng gà tươi sạch 424

113 Đốc Thiết, P. Hưng Bình, Tp Vinh, Nghệ An

Điện thoại: 02383.589.424 hoặc 0913.066.355

PHẢN HỒI