Trước đây, chân gà ít được sử dụng vì theo nhiều người là khó chế biến, ít thịt. Tuy nhiên, trong tiết trời se lạnh, trên mâm cơm có thêm đĩa chân gà giòn dai, cay nồng ăn kèm thì không còn gì thích thú hơn.

Để chế biến, cần ngâm chân gà rửa sạch với muối và rượu trắng cho hết mùi hôi, cắt bỏ móng. Luộc chân gà với 1 đốt gừng trong 10 phút. Vớt chân gà ra đĩa, ngâm vào bát nước lạnh, sau đó cho ngăn mát tủ lạnh 2 giờ để phần da gà săn lại, khi lọc không bị rách và da gà sẽ có độ giòn.

Món nộm rút xương giòn dai, chua cay của nhà hàng sẽ khiến các tín đồ của chân gà vừa ý

Dùng dạo nhọn khía từng ngón chân gà sau đó dùng tay bẻ từng đốt xương gà rồi lần lượt tách phần da xuống tận cổ chân. Cà rốt bào sợi, cần tây cắt khúc, rửa sạch để ráo nước.

Pha nước trộn nộm theo tỷ lệ: 2 đường, 3 mắm, 3 nước, 1,5 nước cốt chanh (hoặc dấm), 1 thìa tương ớt, tỏi, ớt băm nhỏ. Cắt nhỏ chân gà rút xương cho vào tô cùng với cần tây, cà rốt, thêm rau thơm thái nhỏ, rưới phần nước trộn nộm vào đảo đều trong khoảng 10 phút cho ngấm gia vị. Bày nộm ra đĩa và thưởng thức.

Nộm chân gà dùng để ăn vặt, món nhậu hay ăn cơm đều phù hợp. Nếu các bạn ngại chuẩn bị cho gia đình mình món ăn này hãy liên hệ với chúng tôi NHÀ HÀNG GÀ TƯƠI SẠCH 424

Địa chỉ :  113 Đốc Thiết, P. Hưng Bình, Tp Vinh, Nghệ An

SĐT :  02383 589 424 – 0913 182 499

 

PHẢN HỒI